PDA

View Full Version : เน็ต TOT ห่วยเปลี่ยน DNS ซิครับ



I_LOVE_69
12-Mar-2009, 10:00 PM
เน็ต TOT ห่วยเปลี่ยน DNS ซิครับ



กรุงเทพ-ปริมณฑล
Preferred DNS server 203.121.130.39
Alternate DNS server 203.121.130.40

ภูมิภาค
Preferred DNS server 203.155.33.2
Alternate DNS server 203.150.213.1

Primary DNS: 203.113.24.199
Secondary DNS: 203.113.127.199


ของToTหาในเว็บ
Preferred DNS server:203.113.15.99
Alternate DNS server:203.113.15.100

จากที่เคยเจอมา คือ ไม่สามารถเข้า Web บางตัวได้ ในที่ทำงาน แต่พอไปใช้ที่ร้าน net ทั่วไปกลับได้ (เจอกับตัว เพราะเช่า Host ใว้แล้วเข้าไม่ได้)
ปัญหานี้เกิดจาก การชี้ DNS ของ เครื่องผิดพลาด ทำให้การเปิด Web ไม่ได้ เพราะวิ่งไปไม่ถูกที่ การแก้ไขคือให้ทำการ ชี้ DNS โดยตรงเลย โดยเข้าไปเพิ่มที่ (กรณี IE ไปที่ Tool => Internet Option => Connection => Lan Setting => Advance แล้วใส่ เลข DNS ที่ช่อง Exception (การใส่มากกว่า 1 DNS ให้คั่นด้วยเครื่องหมาย ; ด้วยนะ
การทำแบบนี้จะทำให้เครื่องไม่ต้องค้นหา DNS จึงทำให้การเปิดเว็ป ทำได้เร็วยิ่งขึ้น ลองทำดูนะ
เลข DNS ของ TOT
Preferred DNS server:203.121.130.39
Alternate DNS server:203.121.130.40

coolapple
12-Mar-2009, 10:02 PM
เน็ต TOT ห่วยเปลี่ยน DNS ซิครับ



กรุงเทพ-ปริมณฑล
Preferred DNS server 203.121.130.39
Alternate DNS server 203.121.130.40

ภูมิภาค
Preferred DNS server 203.155.33.2
Alternate DNS server 203.150.213.1

Primary DNS: 203.113.24.199
Secondary DNS: 203.113.127.199


ของToTหาในเว็บ
Preferred DNS server:203.113.15.99
Alternate DNS server:203.113.15.100

จากที่เคยเจอมา คือ ไม่สามารถเข้า Web บางตัวได้ ในที่ทำงาน แต่พอไปใช้ที่ร้าน net ทั่วไปกลับได้ (เจอกับตัว เพราะเช่า Host ใว้แล้วเข้าไม่ได้)
ปัญหานี้เกิดจาก การชี้ DNS ของ เครื่องผิดพลาด ทำให้การเปิด Web ไม่ได้ เพราะวิ่งไปไม่ถูกที่ การแก้ไขคือให้ทำการ ชี้ DNS โดยตรงเลย โดยเข้าไปเพิ่มที่ (กรณี IE ไปที่ Tool => Internet Option => Connection => Lan Setting => Advance แล้วใส่ เลข DNS ที่ช่อง Exception (การใส่มากกว่า 1 DNS ให้คั่นด้วยเครื่องหมาย ; ด้วยนะ
การทำแบบนี้จะทำให้เครื่องไม่ต้องค้นหา DNS จึงทำให้การเปิดเว็ป ทำได้เร็วยิ่งขึ้น ลองทำดูนะ
เลข DNS ของ TOT
Preferred DNS server:203.121.130.39
Alternate DNS server:203.121.130.40



ตอนนี้ TOT มีเลข DNS ชุดเดียวค่ะ คือ

Primary DNS: 203.113.127.199
Secondary DNS: 203.113.24.199

เท่าที่ถามกับ Callcenter นะคะ ชุดอื่นเค้าบอกว่า ไม่มีค่ะ แต่เลขได้บน สามารถใส่ สลับกันระหว่าง primary กับ Secondary ได้

Tungong
12-Mar-2009, 10:19 PM
ขอบคุณ I love69
และ coolapple ครับ

คุณ coolapple เก่งจัง
สงสัยเป็นคนที่ชอบ เทคโนโลยี่มาก

coolapple
12-Mar-2009, 10:30 PM
ขอบคุณ I love69
และ coolapple ครับ

คุณ coolapple เก่งจัง
สงสัยเป็นคนที่ชอบ เทคโนโลยี่มาก


ขอบคุณ คุณตันก๋งค่ะ

เรียนมาทางสายเทคโนโลยี ด้านคอม นิดหน่อยค่ะ

ไม่เก่งเท่าไร *-* แต่พอรู้เรื่องค่ะ บอกในเรื่องที่รู้อ่ะค่ะ

sirirote07
13-Mar-2009, 07:37 AM
ถามหน่อยครับ แล้วเปลี่ยนDNS นี้เปลี่ยนยังไง ครับ เล้าเตอร์ของ TOT 536V6 ครับ

Tungong
13-Mar-2009, 04:16 PM
ถามหน่อยครับ แล้วเปลี่ยนDNS นี้เปลี่ยนยังไง ครับ เล้าเตอร์ของ TOT 536V6 ครับ
ตันก๋งว่า DNS ไม่ได้เปลี่ยนที่โปรแกรม IE นะ
แต่ต้องเข้าไปที่ network connection
และเลือก connection ที่เราใช้อยู่ คลิ๊กขวา
เลือกที่ property เลือกที่ TCP/IP protocol
เลือกที่ property และจะมีตัวเลขให้ใส่ primary และ secondary DNS ครับ
กรอกตัวเลขตามนั้น
:p:p:p

shoae
13-Mar-2009, 07:02 PM
แค่อยากจะบอกว่า ถ้าของเดิมใช้งานได้ปกติ ก็ไม่ต้องไปแก้ไขอะไร

coolapple
13-Mar-2009, 07:25 PM
ตันก๋งว่า DNS ไม่ได้เปลี่ยนที่โปรแกรม IE นะ
แต่ต้องเข้าไปที่ network connection
และเลือก connection ที่เราใช้อยู่ คลิ๊กขวา
เลือกที่ property เลือกที่ TCP/IP protocol
เลือกที่ property และจะมีตัวเลขให้ใส่ primary และ secondary DNS ครับ
กรอกตัวเลขตามนั้น
:p:p:p

ถูกต้องค่ะ ตันก๋ง เก่งจังเลย *-*

เข้าไปที่ network connetion เลือก Local area connection ที่ใช้งานอยู่

สังเกตุนะคะ บางเครื่องอาจจะมีเลข2 ต่อท้าย บางอันอาจจะเป็น กล้อง หรือการต่อ usb จะเป็นตัวเลข 1394

แล้วก็คลิกขวาที่ Local area ที่เลือก properties หาช้อย Internet Protocal(TCP/IP)

ดับเบิ้ลคลิกหรือคลิกขวา เลือก properties ในหมวด obtian Dns ด้านล่าง เลือกเป็น

ีuser the following แล้วใส่ค่า DNS ลงไปค่ะ

twilight
13-Mar-2009, 08:06 PM
ตกลงใส่ตัวไหนแน่มันหลายตัวเหลือเกิน

coolapple
13-Mar-2009, 08:20 PM
ตกลงใส่ตัวไหนแน่มันหลายตัวเหลือเกิน

Primary DNS: 203.113.127.199
Secondary DNS: 203.113.24.199

ชุดนี้ สำหรับ home use ค่ะ

I_LOVE_69
13-Mar-2009, 08:22 PM
ใส่แล้วแรงขึ้นเยอะไหมที่รักเปิ้ล*-*

coolapple
13-Mar-2009, 08:43 PM
ใส่แล้วแรงขึ้นเยอะไหมที่รักเปิ้ล*-*

ไม่แรงหรอกคะ แค่ใส่เพื่อ ปัญหาการเข้าเว็บบางเว็บไม่ได้เท่านั้นค่ะ

*-*

Unregistered
14-Mar-2009, 10:50 PM
เอ่อ... ของผมเปน ให้ใส่ Preferred กับ Alternate ใส่อันนี้หรือเป่าคับ
Preferred DNS server:203.121.130.39
Alternate DNS server:203.121.130.40

twilight
15-Mar-2009, 04:24 PM
เอ่อ... ของผมเปน ให้ใส่ Preferred กับ Alternate ใส่อันนี้หรือเป่าคับ
Preferred DNS server:203.121.130.39
Alternate DNS server:203.121.130.40

ใช้ได้ทุก cyber เลยหรอของ 1mb ใช้ได้มั้ย

Tungong
15-Mar-2009, 05:12 PM
ใช้ได้ทุก cyber เลยหรอของ 1mb ใช้ได้มั้ย
คิดว่าใช่นะครับ
ตันก๋งว่าลอง set ดู
ถ้ามีปัญหาก็เอาออก ก็เท่านั้น
ไม่มีปัญหาต่อโปรแกรมหรือระบบโดยรวมหรอกครับ
set ผิดอย่างมากก็เข้า net ไม่ได้

ko1999
16-Mar-2009, 12:10 AM
เปลี่ยนเจ้าง่ายกว่ามั้ง

I_LOVE_69
16-Mar-2009, 01:28 AM
เปลี่ยนเจ้าง่ายกว่ามั้ง

55555

Unregistered
18-Mar-2009, 07:44 AM
คิดว่าใช่นะครับ
ตันก๋งว่าลอง set ดู
ถ้ามีปัญหาก็เอาออก ก็เท่านั้น
ไม่มีปัญหาต่อโปรแกรมหรือระบบโดยรวมหรอกครับ
set ผิดอย่างมากก็เข้า net ไม่ได้


มารายงานผลนะคับ อิๆ ผมreply13 นะงับ

setแล้วใช้งานได้ดีมากคับ วิ่งปรู๊ดเลย

ko1999
18-Mar-2009, 04:52 PM
เน็ต TOT ห่วยเปลี่ยน ISP ซิครับ

Unregistered
21-Jun-2009, 08:07 PM
DNS ของ TOT มีอยู่ 2 เบอร์หลัก คือ 203.113.24.199 และ 203.113.127.199 ใช้ server ประมาณ 30 ตัวครับ ปัญหาจริงๆไม่น่าจะเป็นที่ DNS ของ ISP นะ ลองอ่านที่นี่ดู http://www.totisp.net/19-June-2009_CPE_Incident.pdf

popuri01816
21-Jun-2009, 08:57 PM
ใส่ไปเท่านี้อะ พอใหม
http://i389.photobucket.com/albums/oo337/balltoonza/Untitled-2-5.jpg

kied
22-Jun-2009, 01:12 AM
^
^
ว้าว จะเยอะไปไหน เจ้าอื่น เค้าไม่เห็นต้องใส่เรยอะ :D

รักน่ะ
22-Jun-2009, 11:26 PM
ADSL TOT ถ้าใช้พร้อมกันหลายเครื่อง ควร Set ค่า DNS ไว้ใน ADSL Router เลย แล้วให้ ADSL Router แจก DHCP และ ไป Set ที่ คอมพิวเตอร์ Optain IP Address และ Optain DNS
ที่บ้านอยู่กันหลายคน ใช้กันหลายเครื่อง ก็ใช้ได้ดีมาตลอดน่ะ ไม่เคยหลุด เล่นเวบค่อนข้างเร็วขึ้นอีกด้วย
สงสัยมันคงจำของเก่าๆไว้หรือเปล่าเลยหา IP ได้เร็ว
หมายเหตุ TOT DNS
Primary DNS: 203.113.127.199
Secondary DNS: 203.113.24.199

monkung
23-Jun-2009, 04:07 AM
เอ่อผมใช้ opendns น่ะครับ ไม่ค่อยมีัปัญหาอะไรเลยนะ...

popuri01816
23-Jun-2009, 05:30 AM
เอ่อผมใช้ opendns น่ะครับ ไม่ค่อยมีัปัญหาอะไรเลยนะ...

ใช้เหมือนกัน เหอะๆ

แต่เราจะไปตั้งDNSไว้ในเร้าเตอร์ยังไงอะหนิ(ของTOTอะ):confused:

ลองดู
23-Jun-2009, 08:07 PM
ลองศึกษาจากคู่มือ Modem router ที่มากับอุปกรณ์ หรือหาตามเวบ เช่น
http://webboard.astra.co.th/viewtopic.php?f=5&t=66

ค่อยๆอ่าน และลองทำดู ไม่ต้องกลัว จะทำให้เรามีความรู้ และ ISP โกหกเราไม่ได้
เวลาโทรไป โกหกนั่นนี่
Open DNS ก็ได้ ตาม IP นี้ เวบนอกเจ๋ง เวบในแจ๋ว เวบในเวบในองค์กร(https://หรือ intranet ผ่าน internet)
ไม่ได้เลย
208.67.222.222
208.67.220.220

TOT DNS เวบนอกเจ๋ง เวบในแจ๋ว เวบในเวบในองค์กร จ้าบ
203.113.24.199
203.113.127.199

ควรลองเล่นดูครับ

offserver
05-Nov-2009, 12:54 AM
ผมเข้าได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆ เลย ^^

prin
05-Nov-2009, 01:32 PM
ตอนนี้ TOT มีเลข DNS ชุดเดียวค่ะ คือ

Primary DNS: 203.113.127.199
Secondary DNS: 203.113.24.199

เท่าที่ถามกับ Callcenter นะคะ ชุดอื่นเค้าบอกว่า ไม่มีค่ะ แต่เลขได้บน สามารถใส่ สลับกันระหว่าง primary กับ Secondary ได้

ยืนยันอีกเสียงค่ะ ว่ามีชุดเดียว เพราะเพิ่งโทรถามที่ศูนย์มา

at305
05-Nov-2009, 02:08 PM
เรียนถามท่าน popuri01816 วิธีการเข้าไปset DNS ใน ipconfig ทำอย่างไรครับ