PDA

View Full Version : รายงาน 12M@3BB ... 22/12/53 นี่ ปรับปรุงหรือยังครับ ไอพี 180 เจ้าปัญหา



pondzz
22-Dec-2010, 12:05 AM
ไอพี 180 เจ้าปัญหา คุณปรับปรุงแล้วหรือครับ
http://upic.me/i/c3/wh183.jpg
http://upic.me/i/hs/b0jqq.jpg

ขอแค่ อย่าแก้ตัวไปวันวันได้ไหมครับ ผู้ใช้ เดือดร้อน ครับ
ดาวโหลด จาก จีน มา ไทย คุณๆคิดว่ามันใช้ได้ไหมครับ
อย่ามาไล่ผมให้ไป ใช้เนตเจ้าอื่นเลยนะครับ เพราะติดสัญญากับทางคุณอีกตั้งนานกว่าจะพ้น...

รายงานการแก้ไข
24/12/53
วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ 3BB มาตรวจเช็คถึงที่บ้านครับ
ก็ปรับสปีดเพิ่มให้ครับ จากเดิมได้ 12M ก็ เพิ่มชดเชยค่าสูญเสียสัญญาณให้มากกว่าเดิมแล้วครับ
ทางผมได้สอบถาม ถึงปัญหาทางด้าน ออกนอก ทางเจ้าหน้าที่ 3BB ก็แนะนำให้ใช้บริการ 3BB พรีเมีย 5M 2500 บาท
และแจ้งว่า ที่ผมใช้อยู่นั้น เป็น Package indy 12M เน้นการใช้งานประเทศครับ ซึ่งก็เป็๋นไปตามแพ็คเกต indy ครับ
ผมก็เลยบอกว่า ตอนใช้ CAT ออกนอกไม่ห่วยขนาดนี้ และ ไอพีของ 3BB ที่ผมเคยได้รับ แต่ก่อนจะเป็น 110 ขึ้นต้นครับ
ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ตอบอะไร ผมก็พอเข้าใจครับ
โดยสรุป ผมก็พอใจมากแล้วล่ะครับ และขอขอบคุณ ทางพนักงาน 3BB ที่มาแก้ไขปัญหาอินเตอเนตให้นะครับ
ส่วน ปัญหาการเชื่อมต่ออินเตอเนต นอกประเทศ หาก 3BB ยังไม่มีการปรับปรุง สงสัย คงต้องรอหมดสัญญาก่อน
ว่าจะไปลองเทส CAT on Net 10M 1500 บาทดูครับ เพราะลองสอบถามทางเจ้าที่ CAT แล้ว อยู่ในพื้นที่ให้บริการครับ
เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา อันไหนไม่ดี ก็ รอหมดสัญญา ไปลองใช้เจ้าอื่นต่อไป -_-"
แต่ก่อนมันไม่เป็นนะครับ ออกเวปนอกดีมากเลย เพิ่งมาเป็น และ Package 12M เป็น ip 180 เท่านั้น ต่อให้ Reset Modem กี่รอบต่อกี่รอบ
ก็ได้แต่ ip 180 หุหุ ไอพี ที่ 12M เคยได้ อย่าง 110 124 ไม่เคยได้เลย

pondzz
22-Dec-2010, 12:09 AM
ดาวโหลด โปรแกรม QQ international จากจีน
http://www.pingtest.net/result/30635785.png (http://www.pingtest.net)

pondzz
22-Dec-2010, 12:11 AM
Speedtest แคชหรือเปล่าครับ
http://www.speedtest.net/result/1079679695.png (http://www.speedtest.net)

Mr.Broadband
22-Dec-2010, 09:08 AM
สวัสดีครับ คุณ pondzz ตอนนี้ ทาง 3BB กำลังเร่งลงมือในการตรวจสอบ และเร่งลงมือปรับปรุงในส่วนตรงนี้ครับ เพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้ใช้งาน Internet ของ 3BB อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่มีปัญหาขัดข้อง หากได้คำตอบที่ชัดเจน และแน่นอนในส่วนตรงนี้ ทางเราจะรีบนำข่าวมาแจ้งให้เพื่อนๆทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอนครับ

•Beer•
22-Dec-2010, 09:44 AM
สวัสดีครับ คุณ pondzz ตอนนี้ ทาง 3BB กำลังเร่งลงมือในการตรวจสอบ และเร่งลงมือปรับปรุงในส่วนตรงนี้ครับ เพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้ใช้งาน Internet ของ 3BB อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่มีปัญหาขัดข้อง หากได้คำตอบที่ชัดเจน และแน่นอนในส่วนตรงนี้ ทางเราจะรีบนำข่าวมาแจ้งให้เพื่อนๆทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอนครับ

haha250mb
22-Dec-2010, 10:15 AM
เซ็งเหมือนกัน ปัญหานี้นานแล้วนะ ใครให้รายละเอียดที่แน่นอนหน่อย
ว่ามันยังไงกันแน่

•Beer•
22-Dec-2010, 10:19 AM
ไอพีชุด 110 โหลดจากจีน ก็ต่ำแบบนี้ มานานแล้วเหมือนกันคับ เผลอๆ ต่ำ กว่านี้ด้วยซ้ำ ^^"

innovetor
22-Dec-2010, 12:16 PM
ตอนนี้ต่ำแทบจะถาวรนะครับ ไม่ต้องจากจีนหรอก ผมนักโหลดเลยนะเอ้อ รู้ดี ตอนนี้ถ้าจะโหลดแนะหลังตี2ไปแล้วครับ สปีดเกือบเต็ม หลังจาก 8โมงเช้าไปแล้วตัวใครตัวมันละกันครับ อิอิ

zatanboy
22-Dec-2010, 11:10 PM
สวัสดีครับ คุณ innovetor ตอนนี้ ทาง 3BB กำลังเร่งลงมือในการตรวจสอบ และเร่งลงมือปรับปรุงในส่วนตรงนี้ครับ เพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้ใช้งาน Internet ของ 3BB อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่มีปัญหาขัดข้อง หากได้คำตอบที่ชัดเจน และแน่นอนในส่วนตรงนี้ ทางเราจะรีบนำข่าวมาแจ้งให้เพื่อนๆทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอนครับ

tuiiut
22-Dec-2010, 11:15 PM
ตอบกันตาม Script กันเลยทีเดียว
ผมว่าถ้าจะตอบแบบ Copy paste สู้อย่าตอบเลยครับ
ถ้า Marketing 3ฺฺBB ได้เข้ามาอ่านหรือได้รับทราบ ผมแนะนำให้กลับไปเรียน CRM ซะใหม่เถอะ

tuiiut
22-Dec-2010, 11:16 PM
Consumer เขาไม่ใช่หุ่นยนต์หรือกินหญ้านะครับ

jimmy2
22-Dec-2010, 11:33 PM
อือ ท่าจะหนัก ถามจิงๆ
ตกลงยังแย่เหมือนเดิม ดีขึ้นมาหน่อย หรือแย่กว่าเดิมอะ

ส่วนเรื่องเปิดเวบละ มีปัญหากันด้วยไหม

jimmy2
22-Dec-2010, 11:39 PM
ลืมๆ เห็นอีกกระทู้ มีคนมาบอกเรื่อง DNS 110.164.252.222
มีใครลองยัง แล้วดีขึ้นไหม

ekkawut
23-Dec-2010, 12:04 AM
ลืมๆ เห็นอีกกระทู้ มีคนมาบอกเรื่อง DNS 110.164.252.222
มีใครลองยัง แล้วดีขึ้นไหม

จิ้มหายไปไหนมา แฟนๆ ถามหาแหนะ

eol
23-Dec-2010, 02:40 AM
set dns ไม่ทำให้โหลดไฟล์ได้เร็วขึ้นนะ .... แต่หน้า page ที่ค้างๆ ง๊องๆ แง๊งๆ เปิดขึ้นบ้าง ไม่ขึ้นบ้างอาจจะช่วยได้

Meoh Meoh
23-Dec-2010, 03:13 AM
set dns ไม่ทำให้โหลดไฟล์ได้เร็วขึ้นนะ .... แต่หน้า page ที่ค้างๆ ง๊องๆ แง๊งๆ เปิดขึ้นบ้าง ไม่ขึ้นบ้างอาจจะช่วยได้

DNS ของ3BB ง๊องแง๊ง งอแง บ่อยครับ

บางครั้งเข้าเว็บไม่ได้เลย ไม่ก็Connect เข้าเว็บนั้นได้ช้าาาาา..... มาก Reเน็ตหลายรอบก็ไม่หาย
พอเปลี่ยนDNS ไปใช้ตัวอื่นปุ๊บ Enterโป้งเดียว มาทันทีเลยก็มี....

pondzz
23-Dec-2010, 10:18 PM
แจ้งทางคุณ Mr.Boardband ไปแล้วนะครับ รอการปรับปรุงหรือแก้ไขนะครับ
หวังไว้อย่างยิ่งว่า จะได้การแก้ไขให้ใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ
ขอบคุณครับ

pondzz
23-Dec-2010, 10:31 PM
ณ เวลานี้ 22 โมง กว่าๆ ลอง Tracert googlr ดู ด้วยไอพี 180 12M/1 node ห่างจากบ้าน ประมาณ 400 เมตร
http://upic.me/i/gr/snlip.jpg

http://upic.me/i/04/google.jpg

ลอง Tracert www.3bb.co.th สิ เป็นไง
http://upic.me/i/yt/r3bbb.jpg

เอิ่ม....
แก้ไขหน่อยได้ไหมครับ ผมผู้ใช้ 3ฺฺbb มีปัญหาครับ

pondzz
23-Dec-2010, 10:35 PM
สายใหม่ๆ ของ 3BB นะครับ ห่างจาก Node 400 เมตร ครับ
Sysnc สัญญาญได้แค่นี้ครับ
http://upic.me/i/gr/snlip.jpg

noise margin upstream: 6 db
output power downstream: 14 db
attenuation upstream: 0 db
noise margin downstream: 30 db
output power upstream: 11 db
attenuation downstream: 2 db

*** นี่คือ ปัญหาของผู้ใช้นะครับ ยืนยันตนเองได้ครับ จากแต่ก่อนไม่มีปัญหาเลย พอมาเจอ ไอพี 180 เข้าไป แถม ปล่อยค่าชดเชยสัญญาณไม่เต็มอีก
ผมก็เศร้าใจล่ะครับ ... T_T

jimmy2
23-Dec-2010, 10:41 PM
สายใหม่ๆ ของ 3BB นะครับ ห่างจาก Node 400 เมตร ครับ
Sysnc สัญญาญได้แค่นี้ครับ
http://upic.me/i/gr/snlip.jpg

noise margin upstream: 6 db
output power downstream: 14 db
attenuation upstream: 0 db
noise margin downstream: 30 db
output power upstream: 11 db
attenuation downstream: 2 db

*** นี่คือ ปัญหาของผู้ใช้นะครับ ยืนยันตนเองได้ครับ จากแต่ก่อนไม่มีปัญหาเลย พอมาเจอ ไอพี 180 เข้าไป แถม ปล่อยค่าชดเชยสัญญาณไม่เต็มอีก
ผมก็เศร้าใจล่ะครับ ... T_T



ค่า snr up ต่ำขนาดนี้ มีปัญหาแน่นอน
ยิ่งเล่นเวบนอก จะรู้สึกเลยว่าช้าสุดๆ
ทางที่ดีต้องปรับขา up ลง เหลือ 512k
หรือไม่ก็โทรไปแจ้งเรื่องคู่สาย ถ้าอยู่เฉยๆ ไม่หายหรอกนะ

jimmy2
23-Dec-2010, 10:43 PM
ณ เวลานี้ 22 โมง กว่าๆ ลอง Tracert googlr ดู ด้วยไอพี 180 12M/1 node ห่างจากบ้าน ประมาณ 400 เมตร
http://upic.me/i/gr/snlip.jpg

http://upic.me/i/04/google.jpg

ลอง Tracert www.3bb.co.th สิ เป็นไง
http://upic.me/i/yt/r3bbb.jpg

เอิ่ม....
แก้ไขหน่อยได้ไหมครับ ผมผู้ใช้ 3ฺฺbb มีปัญหาครับ


การที่ tracert www.3bb.co.th ไม่ได้ ทำให้ใช้งานไม่ได้หรือคับ
เพราะผมก็ไม่ได้ แต่เล่นเวบได้ปกตินะ

pondzz
23-Dec-2010, 10:45 PM
เอ... งงนะครับ ผมต่อจาก Node ใหม่ ของ 3BB (400 เมตร)ค่า SNR กลับต่ำกว่า ต่อจาก Node เก่า ของ TT&T (800เมตร) อย่างนั้นหรือครับ

ตลกจริงๆนะครับ

pondzz
23-Dec-2010, 10:48 PM
คุณ Jimmy2 จะเอาอะไรหล่ะครับ speedtest มันแคชอ่ะนะ
ผมพร้อมแจ้งนะครับ เพราะมันมีปัญหาจริงๆจากผู้ใช้ 3BB ครับ
http://www.pingtest.net/result/30765968.png (http://www.pingtest.net)

jimmy2
23-Dec-2010, 10:50 PM
ไม่เอาอะไร แค่อยากเห็นคุณใช้งานได้ดีดี เลยแนะนำไป ก็เท่าน้น
speedtest cache
แล้ว pingtest ละ cache ไหม

pondzz
23-Dec-2010, 10:52 PM
ท่านใด ใช้ 3BB อยู่ ลอง ดาวโหลด Driver จาก HP.co.th นะครับ หรือไม่ก็ ดาวโหลด QQ จีน จาก imqq.com นะครับ
ปัญหาแค่เบื้องต้นนะครับ แค่นี้ แต่ ไอพี 180 นี่ นรก ยิ่งกว่า ครับ

pondzz
23-Dec-2010, 10:54 PM
หากคุณ Jimmy2 คิดว่าผมเป็น หน้าม้า จะทำลายชื่อเสียงของ 3BB สามารถติดต่อ PM มานะครับ จะให้ไปตรวจสอบเองเลยทีเดียวครับ ทั้ง Account No./Service No. ครับ หรือแม้กระทั่ง เบอร์โทรผม ซึ่ง ทางคุณ Mr.Boardband คงได้รับไปแล้วครับ

jimmy2
23-Dec-2010, 10:57 PM
หากคุณ Jimmy2 คิดว่าผมเป็น หน้าม้า จะทำลายชื่อเสียงของ 3BB สามารถติดต่อ PM มานะครับ จะให้ไปตรวจสอบเองเลยทีเดียวครับ ทั้ง Account No./Service No. ครับ หรือแม้กระทั่ง เบอร์โทรผม ซึ่ง ทางคุณ Mr.Boardband คงได้รับไปแล้วครับ

ไม่เคยคิดแบบนั้น
คำพูดผมแสดงออกอย่างนั้นหรือ
ขอโทษด้วยนะ
ถ้าแจ้งไปแล้วก็ดี จะได้หาย เล่นได้เต็มๆ

pondzz
23-Dec-2010, 11:13 PM
Node ใหม่ของ 3BB ระยะห่าง เท่าๆกันครับ มี สอง Node
1. หมายเลข 4402-53 ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นเลย มีแค่นี้ครับ
2. หมายเลข สต.020/2551 Lot11 4S-05
ครับ
ไม่ทราบเหมือนกันว่าผม เชื่อมต่อ Node ไหน เพราะ ระยะห่าง ประมาณ 400 เมตรทั้ง 2 Node ครับ

pondzz
23-Dec-2010, 11:46 PM
หากทางทีมงาน 3BB จะมาโทษว่า User Error คงไม่ใช่ละนะครับ
เปลี่ยน Modem มาหลายตัวแล้ว - Zyzel / huawei / Linksys / Tp-Link / D-link
ห่วยเท่าเดิม ครับ
ขออภัยด้วยครับ ที่ผู้ใช้บริการอย่างผม อาจจะเรื่องมากไปหน่อย
กราบขอภัยทางทีมงาน 3BB มา ณ ที่นี้ ด้วยครับ
ขอประทานโทษนะครับ
*จากผู้ใช้บริการคนนึง

busy
23-Dec-2010, 11:52 PM
DNS จริงๆ มันก็มีผลนะ เพราะบาง ip มันก็เข้าบางเวปไม่ค่อยได้ เปรียบเทียบกับของ ทรู หลักๆ ทั่วไปก็รู้จักกันแค่ 4 ชุด แต่มันมีมากกว่านั้น ลองผิดลองถูกเลือกเส้นทางที่มันดีที่สุด

pondzz
23-Dec-2010, 11:55 PM
นี่ ลองดาวโหลด แคมฟรอค ใหม่ครับ เร็วจังวิ่งนะครับ 100 -200 กว่าๆ ไม่เกิน 300
http://upic.me/i/ug/41ea2.jpg

pondzz
24-Dec-2010, 12:00 AM
QQ im เร็วจริงๆตอนนี้ อ้อ หลังเที่ยงแล้วอ่ะเนอะ
http://upic.me/i/ub/s8rqq.jpg

ช่วงเวลาธรรมดา อืดนรก เลยทีเดียว

เล่น 3BB ต้องทำใจนะครับ เร็วเฉพาะในประเทศครับ ..
12M เร็ว เฉพาะในประเทศ ทำไมคุณไม่ลงประกาศไว้ชัดๆเนอะ
ผมจะได้เลือกแค่ 6M พอ เท่ากันเลยอ่ะ....

pondzz
24-Dec-2010, 12:04 AM
DNS จริงๆ มันก็มีผลนะ เพราะบาง ip มันก็เข้าบางเวปไม่ค่อยได้ เปรียบเทียบกับของ ทรู หลักๆ ทั่วไปก็รู้จักกันแค่ 4 ชุด แต่มันมีมากกว่านั้น ลองผิดลองถูกเลือกเส้นทางที่มันดีที่สุด

ผู้บริโภค ร้องเรียนกันเยอะมากๆ ทำไม ไม่ปรับปรุงกันอ่ะครับ 3BB แถมบีบให้คนใช้ 3BB ได้ ip 180 ซะอีก
ผมหน่ายแล้วนะครับ

เปลี่ยนเป็น
DNS
ของ Google
8.8.8.8
8.8.4.4
ของ Maxnet
202.69.137.137
202.69.137.138
ของ CAT
202.192.27.135
202.192.27.134

เน่าหมดครับ ไม่ว่า เปลี่ยน DNS ใดๆ ลองได้ ไอพีนรก 180 นี่จบข่าวเลยครับ

trans747
24-Dec-2010, 12:13 AM
8เม็กเมื่อไหรจะอัฟล่ะ 6เม็กไม่นานก็7เม็ก

pondzz
24-Dec-2010, 12:26 AM
เอ้าเป็นไรไปอีกแล้วเนี่ย
เข้าแคมฟรอคไม่ได้ด้วย
ตลกปนอนาจตัวเองจริงๆนะครับ
24/12/53 0.36 น.
http://upic.me/i/5s/6xee1.jpg
http://upic.me/i/a2/xiyr2.jpg
http://upic.me/i/bj/x9d33.jpg

error แต่ละอย่าง ไม่ซ้ำกันเลยทีเดียวนะครับ
ตลกจริงๆ

innovetor
24-Dec-2010, 08:34 PM
ไอพี่ 180.183 จงเจริญ ผมจะลดหย่อนค่าบิลได้มั้ยเนี่ย ใช้งานได้ไม่คุ้มค่าเงินเลย ทะลึ่งเปลี่ยนเป็นไอพี 180.183 แล้วอะไรมันก็แย่ทุกอย่าง ไม่ยักจะมีอะไรมารับผิดชอบเลย

•Beer•
24-Dec-2010, 08:38 PM
เจ็บ บ่อยๆ ค่อยๆ ชิน ปีหน้า บ๊ายบาย 3BB

pondzz
24-Dec-2010, 09:05 PM
วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ 3BB มาตรวจเช็คถึงที่บ้านครับ
ก็ปรับสปีดเพิ่มให้ครับ จากเดิมได้ 12M ก็ เพิ่มชดเชยค่าสูญเสียสัญญาณให้มากกว่าเดิมแล้วครับ
ทางผมได้สอบถาม ถึงปัญหาทางด้าน ออกนอก ทางเจ้าหน้าที่ 3BB ก็แนะนำให้ใช้บริการ 3BB พรีเมีย 5M 2500 บาท
และแจ้งว่า ที่ผมใช้อยู่นั้น เป็น Package indy 12M เน้นการใช้งานประเทศครับ ซึ่งก็เป็๋นไปตามแพ็คเกต indy ครับ
ผมก็เลยบอกว่า ตอนใช้ CAT ออกนอกไม่ห่วยขนาดนี้ และ ไอพีของ 3BB ที่ผมเคยได้รับ แต่ก่อนจะเป็น 110 ขึ้นต้นครับ
ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ตอบอะไร ผมก็พอเข้าใจครับ
โดยสรุป ผมก็พอใจมากแล้วล่ะครับ และขอขอบคุณ ทางพนักงาน 3BB ที่มาแก้ไขปัญหาอินเตอเนตให้นะครับ
ส่วน ปัญหาการเชื่อมต่ออินเตอเนต นอกประเทศ หาก 3BB ยังไม่มีการปรับปรุง สงสัย คงต้องรอหมดสัญญาก่อน
ว่าจะไปลองเทส CAT on Net 10M 1500 บาทดูครับ เพราะลองสอบถามทางเจ้าที่ CAT แล้ว อยู่ในพื้นที่ให้บริการครับ
เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา อันไหนไม่ดี ก็ รอหมดสัญญา ไปลองใช้เจ้าอื่นต่อไป -_-"

moelover
24-Dec-2010, 11:08 PM
ผมขอพูดอะไรหน่อยนะครับ

PACKAGE 8 10 12 นั่นแยกจาก INDY นะครับ โปรดเข้าใจไว้ด้วย

ที่ตอนนี้มีปัญหาเพราะ ไอพี 180 มันออกนอกไมไ่ด้ แล้ว พวกแพคเกจ 8 10 12 มันโดนเด้งมา 180

110 อันเดิมออกนอกอยู่ในเกณท์ดีไมไ่ด้แย่ขนาดนี้ ผมคุยกับช่างเทคนิค 30 นาที เค้าไม่สามารถตอบได้ว่าเกิดจากอะไร และแก้ไขตามสถานการณ์

คุยกับคนรับเรื่องแจ้ง เข่าก็บอกให้รีเซตไปจนเจอ 110 แล้วตรูจะเจอป่ะ

ตอนนี้ที่มันออกนอกแย่ เพราะ 3BB มันย้าย ไอพี กลุ่ม 8 10 12 มา 180 นี่แหละ

ถ้า 110 124 แบบเดิมเชื่อว่าไม่มีปัญหาครับ

เค้าแบ่งไว้แล้วฮะ ตาม ที่ผมถาม

indy 6/512 ก็ส่วนไอพีกลุ่มนึง

3bbnex 8 10 12 ก็อยู่อีกกลุ่มนึง

หรือว่าเค้าต้องการให้มีผู้ใช้ 3BB Premier มากขึ้น

ไอ้ผม อุตส่าห์หนีจากกลุ่ม 6/512 มา 8/1 ใช้ 2 อาทิตย์ออกนอกเยี่ยม

ปรากฏว่ามา 5-6 วันที่ผ่านมา (ไม่สิ เป็นอาทิตย์แล้วมั้ง) มันไม่ใช่ครับ มันเน่า เน่ามาก

แถมบิทตอนนี้บีบเวลาไปอีก ผมว่า อยู่หลังตี 2 โน่นแหละ

เมื่อก่อนว่า สักหลังเที่ยงคืน ตอนนี้ บิทนอก SEED 1000 กว่าๆ ต่อได้ 40 กว่าคนได้ที 10 kb/sec อนาถมาก

ไม่เข้าใจว่ากำลังทำอะไรอยู่ คำตอบอยู่ไหน จะคลุมเครือทำไม จะทำอะไร ทำไมไม่แจ้งออกมา หรือสิ่งที่ทำอยู่มัน มีความผิด ถึงแจ้งไมไ่ด้

ได้แต่รับทราบปัญหา แล้ววิธีแก้ไขปัญหามันอยู่ไหนล่ะ

แล้วความจริงมันคืออะไรล่ะ ของขวัญปีใหม่ มันจะกลายเป็นของเน่าน่ะสิ

อาจจะยาวไปนิด ขออภัย มันอยากระบาย มากๆ

zatanboy
24-Dec-2010, 11:16 PM
ผมขอพูดอะไรหน่อยนะครับ

PACKAGE 8 10 12 นั่นแยกจาก INDY นะครับ โปรดเข้าใจไว้ด้วย

ที่ตอนนี้มีปัญหาเพราะ ไอพี 180 มันออกนอกไมไ่ด้ แล้ว พวกแพคเกจ 8 10 12 มันโดนเด้งมา 180

110 อันเดิมออกนอกอยู่ในเกณท์ดีไมไ่ด้แย่ขนาดนี้ ผมคุยกับช่างเทคนิค 30 นาที เค้าไม่สามารถตอบได้ว่าเกิดจากอะไร และแก้ไขตามสถานการณ์

คุยกับคนรับเรื่องแจ้ง เข่าก็บอกให้รีเซตไปจนเจอ 110 แล้วตรูจะเจอป่ะ

ตอนนี้ที่มันออกนอกแย่ เพราะ 3BB มันย้าย ไอพี กลุ่ม 8 10 12 มา 180 นี่แหละ

ถ้า 110 124 แบบเดิมเชื่อว่าไม่มีปัญหาครับ

เค้าแบ่งไว้แล้วฮะ ตาม ที่ผมถาม

indy 6/512 ก็ส่วนไอพีกลุ่มนึง

3bbnex 8 10 12 ก็อยู่อีกกลุ่มนึง

หรือว่าเค้าต้องการให้มีผู้ใช้ 3BB Premier มากขึ้น

ไอ้ผม อุตส่าห์หนีจากกลุ่ม 6/512 มา 8/1 ใช้ 2 อาทิตย์ออกนอกเยี่ยม

ปรากฏว่ามา 5-6 วันที่ผ่านมา (ไม่สิ เป็นอาทิตย์แล้วมั้ง) มันไม่ใช่ครับ มันเน่า เน่ามาก

แถมบิทตอนนี้บีบเวลาไปอีก ผมว่า อยู่หลังตี 2 โน่นแหละ

เมื่อก่อนว่า สักหลังเที่ยงคืน ตอนนี้ บิทนอก SEED 1000 กว่าๆ ต่อได้ 40 กว่าคนได้ที 10 kb/sec อนาถมาก

ไม่เข้าใจว่ากำลังทำอะไรอยู่ คำตอบอยู่ไหน จะคลุมเครือทำไม จะทำอะไร ทำไมไม่แจ้งออกมา หรือสิ่งที่ทำอยู่มัน มีความผิด ถึงแจ้งไมไ่ด้

ได้แต่รับทราบปัญหา แล้ววิธีแก้ไขปัญหามันอยู่ไหนล่ะ

แล้วความจริงมันคืออะไรล่ะ ของขวัญปีใหม่ มันจะกลายเป็นของเน่าน่ะสิ

อาจจะยาวไปนิด ขออภัย มันอยากระบาย มากๆ

เห็นด้วยครับ 8/1 ผมเป็นมาตั้งจะครึ่งเดือนละ โดนแต่ ไอพี 180 มาตลอดจนขี้เกียจบ่นแล้ว

ไหน กลุ่มแพคเกจ 8/1 10/1 12/1 แยกกลุ่มไอพีจาก 6/512 มาเป็น 3BBnex

มาช่วยอะไรไม๊ เน่าพอกันอีก อย่างน้อยขอให้ออกต่างประเทศดีเท่าเจ้าอื่นอย่าง TOT True ไม่ได้หรือไง

คิดจะให้คนเท มาที่โปร premier เยอะๆ ราคา 2500 อย่างเดียวเลยหรือ คิดได้ไงโปรแบบเนี้ย ไอ้ 3BB หน้าเลือด

http://img140.imageshack.us/img140/5561/catsham.jpg (http://img140.imageshack.us/i/catsham.jpg/)

กรูอยากจาาบ้าาาาา

georgehotdog
25-Dec-2010, 12:10 AM
บ้านผมก็เป็นมาสามสัปดาห์แล้ว 3BB เหมือนจะไม่ทำอะไร ยังมาโกหกผมอีก เวลาผมโทรไปก็บอกว่าแก้ไขไปแล้ว และบอกอีกว่ามีเจ้าหน้าที่โทรหาผมแล้ว ไม่เห็นมีผีไหนโทรหาเลย บอกว่าแต่มีคนประสบปัญหานี้เยอะ แล้วไงอ่า จะบอกว่ามีคนพบวิบากกรรมเดียวกับคุณเยอะ ก็มีเพื่อนตายหมู่ไป ว่างั้นเหรอ บ้านผมอยู่โคราช มีให้เลือกสองทาง TOT กับ 3BB ผมเลือก 3BB ตั้งแต่ยังเป็น TT&T จน Maxnet และ tripleT เพราะ TOT เน่ามาก เดี๋ยวนี้เป็นไง 3BB ลองเน่าบ้าง ยังไงคนพิมาย โคราชมันก็ไม่มีทางเลือก ให้มันเน่าๆ ไปงั้นแหล่ะ CAT กับ true คร๊าบ พิมายยังรอ มาตี 3BB หน่อย เผื่อ อะไรๆ จะดีขึ้น ผมเบื่อ 3bb แล้วเหมือนกัน อีกอย่างวันนี้โทรไป บอกว่าวิศวกรกำลังหาทางแก้ไขเพราะมีการเพิ่ม link พระเจ้ามันช่างฟังดูแล้วผิดหูยังไงไม่รู้ เพิ่ม link แล้วช้ากว่าเดิม จะเพิ่มหาหอกอะไร เมื่อก่อนก็บอกว่าเปลี่ยน node เพื่อการบริการที่ดีขึ้นก็ทีนึงล่ะ เน่าลงๆ ทุกวัน อยากไว้อาลัย 3BB แต่ก็ต้องรอ.....

jimmy2
25-Dec-2010, 12:14 AM
เห็นด้วยครับ 8/1 ผมเป็นมาตั้งจะครึ่งเดือนละ โดนแต่ ไอพี 180 มาตลอดจนขี้เกียจบ่นแล้ว

ไหน กลุ่มแพคเกจ 8/1 10/1 12/1 แยกกลุ่มไอพีจาก 6/512 มาเป็น 3BBnex

มาช่วยอะไรไม๊ เน่าพอกันอีก อย่างน้อยขอให้ออกต่างประเทศดีเท่าเจ้าอื่นอย่าง TOT True ไม่ได้หรือไง

คิดจะให้คนเท มาที่โปร premier เยอะๆ ราคา 2500 อย่างเดียวเลยหรือ คิดได้ไงโปรแบบเนี้ย ไอ้ 3BB หน้าเลือด

http://img140.imageshack.us/img140/5561/catsham.jpg (http://img140.imageshack.us/i/catsham.jpg/)

กรูอยากจาาบ้าาาาา


ขอโทษที
game อะไรอะคับ

zatanboy
25-Dec-2010, 01:08 AM
ขอโทษที
game อะไรอะคับ

Heroes of Newerth 3BB เพียวๆ เล่นไม่ได้ ping อย่างที่เห็น

ต้องพึ่ง vpn เอา

pondzz
25-Dec-2010, 01:31 AM
บีบ indy ทุก Package ออกนอกจนเขียว
สงสัยต้องเรียกใหม่แล้วมั้งครับว่า
Package Indy by 3BB เป็น Thaitranet เล่นได้เฉพาะเวปในประเทศเท่านั้น
เพื่อให้ user กัดฟันมาใช้ พรีเมีย 5M 2500 แทน
แสนเสียดาย อดีตอันแสนหวานชื่น หุหุ

Meoh Meoh
25-Dec-2010, 02:42 AM
บีบ indy ทุก Package ออกนอกจนเขียว
สงสัยต้องเรียกใหม่แล้วมั้งครับว่า
Package Indy by 3BB เป็น Thaitranet เล่นได้เฉพาะเวปในประเทศเท่านั้น
เพื่อให้ user กัดฟันมาใช้ พรีเมีย 5M 2500 แทน
แสนเสียดาย อดีตอันแสนหวานชื่น หุหุ

โทรไปแจ้งเน็ตนอกมีปัญหาทีไร ก็จะให้เปลี่ยนมาใช้พรีเมียม
พอบอกเจ้าอื่นจ่ายเท่ากัน ไม่เห็นมีปัญหา..... เงียบ!

ถ้าเค้าจะให้เรา กัดฟันไปใช้พรีเมียม เสียเป็นพัน

ก็ได้ครับ...

กัดฟัน...เปลี่ยนเจ้าโดยไม่ต้องรีรอเลย

ปล.ไม590-599 เจ้าอื่น เน็ตนอกมันวิ่งลื่นChip เลยVa!. - ขนาดตอนที่ว่าแย่ๆ เน่าๆ ก็ยังไหลได้เรื่อยๆ
แต่590 ของ3BB เล่นได้แค่Localnet + ดีสุดแค่เข้าเว็บนอกลื่น อย่างอื่นไม่ต้องถาม ห่วยบรม ถ้าแย่สุดคือออกนอกไม่ได้เลย ไม่ต้องใช้งานอะไรเลย

ทนมาจะ2ปี หวังว่ามันดีขึ้น มีแต่ทรง+ทรุด เ้้ข้าเว็บลื่นหัวแตก แต่นอกเหนือจากเว็บ ไม่ต้องถาม ไม่ต้องลอง... ไม่รอด!
แหกขี้ตามาตอนตี2ตี3 ก็ไม่ได้เร็วกว่าเดิมเท่าไหร่

ไม่รู้ว่าคนใน 3BB ไม่มีใครใช้เน็ตเจ้าอื่นเลยเหรอ?
ลองเอาคอม2เครื่อง ลงโปแกรมใช้งานเกี่ยวกับNet ให้เหมือนกัน เซ็ทค่าต่างๆ ของเน็ตให้เหมือนกัน(ยกเว้นค่าจากISP)
แล้วลองเ้ข้าเว็บเดียวกัน โหลดโปรแกรมตัวเดียวกัน ใช้Camfrog โหลดBitนอก เล่นเกมส์ออนไลน์Server นอก...

แค่YouTube.... ก็BufferตามTrue ไม่ทันแล้ว

ปล. เห็นกระทู้ของคุณpoomdech เรื่องของTOT pingไปServer เกมส์Online แล้วเน่า
บอกตรงๆ เลย เอา3BB ณ เวลานั้นลองping ไปแข่งกับTOT ตอนเน่าของคุณpoomdech
3BB ยังแพ้เลย... คิดดู!

•Beer•
25-Dec-2010, 09:16 AM
โทรไปแจ้งเน็ตนอกมีปัญหาทีไร ก็จะให้เปลี่ยนมาใช้พรีเมียม
พอบอกเจ้าอื่นจ่ายเท่ากัน ไม่เห็นมีปัญหา..... เงียบ!


เคยยิงคำถามไปแบบนี้ ก็เงียบเหมือนกันคับ 555

ToSHiKi
25-Dec-2010, 09:55 AM
ผมเปลี่ยนมาใช้ 8/1 ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 14 ธ.ค. ก็มีปัญหากับแคมฟรอกเลย ตั้งแต่วันที่ 15 โทรแจ้งเรื่องแล้วก็โทรจิกทุกวันวันละอย่างน้อย 1 ครั้ง ถ้าวันไหนแคมฟรอกออนได้ก็ไม่โทรตาม จากเท่าที่ลองตะล่อมๆถามกับเจ้าหน้าที่ไอทีที่เค้าติดต่อมาเพื่อแก้ไขปัญหาให้(คนเดิม) ช่วงนี้น่าจะอยู่ในระหว่างดำเนินการโยกย้ายปรับเปลียนไอพีทำให้มีปัญหาบ้าง(มาก) ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นจนระบบรองรับไม่ทัน(อันนี้เค้าเผลอหลุดออกมา) แต่ได้ยินว่าประมาณต้นปีหน้าน่าจะโอเคขึ้น ก็ต้องลองดูกันไปครับ

ส่วนตัวแล้วข่าวเรื่องอินเตอร์อย่าไปหวังเลยดีกว่า แค่ให้มันโอเคเท่ากับเมื่อก่อนก็ดีใจแล้วละ

pinnhypervip
25-Dec-2010, 09:57 AM
เหลือสัญญา 3BB 5เดือน เท่านั้น จะหลุดแล้ว กว่าจะถึงตอนนั้น True Cable Hi-Speed มาถึง ได้ใช้ 10Mb 699บาท ดีกว่า อยู่รามอินทรา 109 ตอนนี้เขาขยายมาถึง รามอินทรา 67 แระ

•Beer•
25-Dec-2010, 10:05 AM
เหลือสัญญา 3BB 5เดือน เท่านั้น จะหลุดแล้ว กว่าจะถึงตอนนั้น True Cable Hi-Speed มาถึง ได้ใช้ 10Mb 699บาท ดีกว่า อยู่รามอินทรา 109 ตอนนี้เขาขยายมาถึง รามอินทรา 67 แระ

ทรู เคเบิล กอยากติดเหมือนกันคับ แต่มันคงไม่อยู่ในพื้นที่บริการ ตอนนี้รอคำตอบจากแคทอยู่ T-T

finalboys
25-Dec-2010, 06:39 PM
สวัสดีครับ คุณ pondzz ตอนนี้ ทาง 3BB กำลังเร่งลงมือในการตรวจสอบ และเร่งลงมือปรับปรุงในส่วนตรงนี้ครับ เพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้ใช้งาน Internet ของ 3BB อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่มีปัญหาขัดข้อง หากได้คำตอบที่ชัดเจน และแน่นอนในส่วนตรงนี้ ทางเราจะรีบนำข่าวมาแจ้งให้เพื่อนๆทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอนครับ

จริงหรือครับ ผมได้ 180 มาเกือบเดือนแล้ว แล้ว จะเปลี่ยน เป็น 180ทำไม ในเมื่อ 110 มันดีกว่า ตอนนี้เท่าที่ผมถามพวกที่ใช้ 6/512 เขายังใช้งานดีกว่า พวก 8 mb 12mb ที่ได้ 180 เลย

jimmy2
25-Dec-2010, 07:19 PM
จันทร์นี้
jimmy ฟันเฟริ์ม

jimmy2
25-Dec-2010, 07:23 PM
รอดูกะทิ คืนนี้ดีกว่า

pinnhypervip
25-Dec-2010, 07:24 PM
โอ๊ย ไอเน็ตเจ้านี่ เซงอ่ะ ปัญญาเยอะจริงๆ เมื่อก่อน 110 ปัญหา แก้ แล้วเร็วปกติ ก็ดันไปเปลี่ยนให้เป็น 180 อีก จะรอดูตามจิมมี่ บอกก่อน ถ้า ไม่เปลี่ยนแปลงอย่างที่ว่า คงต้อง บ้ายๆ ไปใช้ True Cable ถูกกว่าอีก ผมใช้ 888 บาท ได้ 8Mb True 699บาท ได้ตั้ง 10Mb

pondzz
25-Dec-2010, 09:19 PM
เอา indy 8 10 12 มาเล่น ไอพี 180
จะเปลี่ยน Package indy 8 10 12 ให้เป็นแบบ ใช้ได้ เฉพาะ เวปไซต์และการเชื่อมต่อ ภายในประเทศ
ก็แจ้งกันบ้างนะครับ หรือลดราคาลงก็คงจะดี
เจริญ

ปีหน้า 54
สิ้นเดือน มกรา 2554 หากยังไม่ปรับปรุง ผู้ใช้อย่างผมคงปากต่อปาก เล่าลือถึงคุณภาพการให้บริการของคุณ กี่ทอดต่อกี่ทอดแน่ๆครับ
สังคม Social Network ก็มีพลังเช่นกันนะครับ
พร้อมๆกับยกเลิกใช้ หรือ ถ้ายังติดสัญญาก็คงปรับสปีดลดลง
เนตบ้านผมมีให้เลือกหลายเจ้าครับ
- CAT Fiber นี่ก็มาแล้ว 10M/1500บาท
-_-"

pinnhypervip
25-Dec-2010, 10:02 PM
เอา indy 8 10 12 มาเล่น ไอพี 180
จะเปลี่ยน Package indy 8 10 12 ให้เป็นแบบ ใช้ได้ เฉพาะ เวปไซต์และการเชื่อมต่อ ภายในประเทศ
ก็แจ้งกันบ้างนะครับ หรือลดราคาลงก็คงจะดี
เจริญ

ปีหน้า 54
สิ้นเดือน มกรา 2554 หากยังไม่ปรับปรุง ผู้ใช้อย่างผมคงปากต่อปาก เล่าลือถึงคุณภาพการให้บริการของคุณ กี่ทอดต่อกี่ทอดแน่ๆครับ
สังคม Social Network ก็มีพลังเช่นกันนะครับ
พร้อมๆกับยกเลิกใช้ หรือ ถ้ายังติดสัญญาก็คงปรับสปีดลดลง
เนตบ้านผมมีให้เลือกหลายเจ้าครับ
- CAT Fiber นี่ก็มาแล้ว 10M/1500บาท
-_-"
ไม่ใช่แค่คุณหรอก ที่จะ Mouth to Mouth กระจายความห่วย ทั้ง ในวงเพื่อน + social network << ผมจะเป็นอีกคนนึงที่ทำ

jimmy2
26-Dec-2010, 12:08 AM
True หรือ CAT หรือ 3BB หรือ TOT ก็ดีทั้งนั้นแหละ
ถ้าใครชอบเจ้าไหนก็ใช้กันไปตามอัธยาศัย

เพราะ jimmy2 ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย อยู่แล้ว
funfirm

nottytakui
26-Dec-2010, 01:00 AM
ที่ร้านตอนนี้ เหมือนจะได้ ip เดี่ยว 180.183.200.76 รี แล้วรีอีกไม่เปลี่ยนง งง เลย

finalboys
26-Dec-2010, 06:38 AM
เอา 110 ตูกลับมา

georgehotdog
26-Dec-2010, 10:34 AM
ผทพบปัญหาแล้ว ขณะโหลดบิตแม้ download แค่ 70kB ก็ใช้เน็ทนอกไม่ได้ แต่เน็ทในใช้ได้ดีและเร็ว แสดงว่าอาการเน็ทนอกเข้าไม่ได้เนื่องจากโดนบีบท่อ อยากขอคำแนะนำครับ ถ้าหากผมเปลี่ยนไปใช้ TOT 9/1 จะดีไหมครับ กำลังคำจาเปลี่ยนล่ะ ทนมาหลายครั้งกับ 3BB

haha250mb
28-Dec-2010, 04:44 PM
อาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งอาทิตย์ ไม่เคยเห็น 110 เลยเจอแต่ 180 เน่าจิงๆ

jimmy2
28-Dec-2010, 05:00 PM
รอ ร๊อ รอ

KuLiKo
28-Dec-2010, 07:40 PM
ผู้บริโภคต้องรอผู้ให้บริการ บริการดีขึ้นหรอเนี่ย...


ฟังแล้วมันแปลกๆ + อนาถจิต

Ronaldo 7
28-Dec-2010, 07:59 PM
รู้สึกว่าวันนี้ 3BB ดีขึ้นนะครับ ขอให้พัฒนาต่อไป ยังไงก็ช่วยโชว์สถานะการเชื่อมต่อ แบบที่ TOT CAT TRUE เค้าทำกันด้วยนะครับ จะได้รู้ว่าตอนนี้มี Bandwidth ทั้งใน และ ต่างประเทศเท่าไรแล้ว

boyizsleep
28-Dec-2010, 08:29 PM
ตอนนี้ผมเปลี่ยนเป็น True เรียบร้อยแล้วครับ ออกต่างประเทศฉลุยปกติมาก
3bb ออกเวปต่างประเทศได้รึยังครับตอนนี้