Results 1 to 13 of 13

Thread: สอบถามเกี่ยวกับเน็ตผ่านใยแก้วนำแสง เป็นยังไงบ้างครับ

  1. #1

    Default สอบถามเกี่ยวกับเน็ตผ่านใยแก้วนำแสง เป็นยังไงบ้างครับ



    สอบถามเกี่ยวกับเน็ตผ่านใยแก้วนำแสง เป็นยังไงบ้างครับ พอดีแถวบ้านผมเปิดให้บริการ Internet ผ่านใยแก้วนำแสดง ผมเห็นว่าน่าสนใจดี ราคาก็ไม่แพง 8Mbps 1190 บ ตอ่เดือน ผมอยู่ สมุทรสาคร แต่เป็นเขตเจริญหน่อยนึง แต่ไม่มั่นใจเรื่องประสิทธิภาพและความนิ่ง เค้าบอกว่า จะลากสาย cable เข้าบ้าน อยากทราบว่านิ่งแค่ไหน และความเร็วที่ได้ตกกว่า ที่เค้าโฆษณา มั้ย + ปกติผมมี 4Mbps ของ TOT อยู่ และใช้ Wireless Router 1 ตัว ถ้าผมเอาเน็ตมาอีกตัว มีWireless Router ตัวไหนบ้างที่ ใช้งาน 2 WAN ได้(Load Balance) เอาแบบไม่แพงมากนะครับ ใช้ในบ้าน อ้อ .. สาย cable ที่เค้าจะลากเข้าบ้าน เป็นหัวต่อแบบไหนครับ สงสัยอยู่


    ขอบคุณมากครับ ตื่นเต้นๆ ถ้ามันโอเค จะได้ใช เพราะ TOT สูงสุดแค่ 4M



    THxxxx
    Last edited by iamgkz; 24-May-2009 at 09:51 AM.

  2. #2
    Join Date
    Jan 2009
    Posts
    820

    Default

    Loadbalance rv042 ของ linksys แต่ไม่มี wireless นะครับ

  3. #3
    Unregistered Guest

    Default

    อยากทราบว่าผู้ให้บริการเป็นค่ายไหนหรอครับ มีรายละเอียดไหมครับพอดีอยากติดตั้งบ้างอะครับ

  4. #4
    Join Date
    Dec 2008
    Posts
    2,605

    Default

    ต้องดูด้วยว่า ISP รายใดคับ แต่น่าสนมากๆ

  5. #5
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    124

    Default

    ราคาน่าคบมาก

  6. #6

    Default

    ของทรูคีบ

  7. #7
    Join Date
    Dec 2008
    Posts
    2,605

    Default

    สมัครเลยคับ ท่าจะแรง

  8. #8
    Join Date
    Dec 2008
    Posts
    750

    Default

    ถ้ามาตั้งDSLAMละก็ความเร็วที่ส่งมาให้ก็ไม่ทำกว่า10Gอย่างแน่นอนค่ะ(ผ่านสายไยแก้ว) แต่มีปัญหาคือกินพื้นที่เยอะ ช่างเข้ามาปรับปรุงทุก อ. และค่าไฟแล้วแต่บริษัทจะกำหนด แต่DSLAMค่อนข้างจะกินไฟเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนเรื่องราคาการให้บริการทางTrueอาจไม่เรียกเก็บเพราะนี้คือสัมปทานที่ทางTrueจะได้ลูกค้าทั้งหมดในโครงการที่อยู่อาศัยในนี้ซึ่งน่าจะมีเยอะมาก- -* (ฉลาดดีจัง)

  9. #9
    Join Date
    Dec 2008
    Location
    World
    Posts
    1,187

    Default

    แบบนี้ ทาง ทรู จะมาตั้งโหนดที่ตึกนั้นๆ
    เพื่อที่จะให้บริการ (ชิงพื้นที่ก่อนได้เปรียบ)

    ไม่รู้ให้ตั้งโหนดที่ตึกนั้นแล้ว มีให้ใช้เนตฟรี
    แก่เจ้าของพื้นที่ แบบ Maxnet รึเปล่า
    TRUE DOCSIS 2.0 14 / 1.4 Mb/s

  10. #10
    eigzaii Guest

    Default

    ผมจะบอกว่าคนที่ทำจม.จงใจทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดว่าให้บริการเป็นใยแก้ว
    ทำเป็นใช้ภาษาอังกฤษยาวๆ ทั้งๆที่ไม่ได้ให้ความหมายอะไรพิเศษเลย

    จริงๆคือ เค้าจะเอา dslam ไปตั้งที่ นั่น โดยลาย f/o เพื่อเป็น mainlink ให้กับ dslam
    แล้วให้บริการแก่ลูกค้าเป็น adsl ปกติ โดยอาศัยข่ายสายโทรศัพท์ภายใน หรือ อาจจะติดตั้งข่ายสายใหม่

    ลูกค้าก็คือใช้ adsl ปกติ แต่ด้วยความที่ระยะทางจาก dslam ถึงปลายทางนั้นสั้นเพราะอยู่ในโครงการ
    หรือหมู่บ้านเดียวกัน เลยทำให้สามารถให้บริการที่ 8 M ได้

  11. #11
    Join Date
    Dec 2008
    Posts
    2,605

    Default

    ใช้หน่วยผิดด้วยคับ 8MB เลยเหรอ จะแรงเกินไปแล้วมั้ง

  12. #12
    Join Date
    Jan 2009
    Posts
    749

    Default

    อยากใช้มั่งจังอยากได้ความเร็วแบบนี้ใช้ที่บ้านมั่งจะได้ไม่ต้องเช่าโคโลอยู่



    Last edited by FOXNEW; 29-May-2009 at 12:43 PM.

  13. #13
    Join Date
    Jun 2009
    Posts
    186

    Default

    เป็นไปตามความเห้นที่ 10 ว่านะและ ก็ ก็ รnternet ADSL แบบทั้วไปนี้และครับ เพียงแต่เขา จะไปตั้ง node ใหม่ให้ ในโครงการ ซึ่งทำให้ ระยะทาง ระหว่าง DSLAM กับบ้านคุณมันไม่ไกลจนเกินไป ทำให้สามารถให้บริการ internet ความเร้วสูง 8Mbps ได้นะเอง Sale เขี่ยนสะหรู แต่ก็ไม่ได้มีอะไรมากมายเลย แถมเขียนหน่วยก็ผิด อีกต่างหาก

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Co-Location and Bandwidth By..Sheeplink IDC